Người dân Làng hoa Mỹ Tân, xã Tân Quang tất bật chăm sóc hoa cho dịp Tết 2020

Đăng lúc 08:15:15 20/03/2020

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thời điểm này, các hộ trồng hoa phục vụ Tết ở Thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang huyện Bắc Quang đang tích cực xuống giống và chăm sóc các loại hoa, đảm bảo cung cấp ra thị trường các sản phẩm có chất lượng, góp phần giúp người dân đón một cái Tết vui tươi.


Vườn hoa hồng của gia đình ông Trần Văn Giang

Gia đình ông Trần Văn Giang, thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang là một trong những hộ có số lượng hoa đào, quất, hoa cúc và các loại cây cảnh khác phục vụ cho dịp tết nguyên đán 2020 lớn nhất thôn. Thời điểm hiện tại gia đình ông đang tích cực tuốt lá đào, kích thích phát triển nụ cho gần 1.000 gốc đào các loại, bởi theo ông, đây là một giai đoạn quan trọng, quyết định xem đào có nở hoa vào đúng dịp Tết hay không. Ngoài ra, ông cũng vừa xuống giống trồng trên 4.000 gốc hoa cúc để phục vụ cho dịp tết Nguyên Đán sắp tới.


Ông Hoàng Văn An chăm sóc vườn của gia đình

Giống như vườn đào nhà ông Giang, vườn đào nhà ông Hoàng Văn An cũng đang được mọi người trong gia đình cũng đang tất bật tuốt lá. Hiện tại vườn đào của gia đình ông có trên 300 trăm gốc, gồm các loại đào cổ lâu năm được ghép giống đào phai, và các gốc đào trồng 1 năm. Theo ông An, năm nay chất lượng đào khá tốt và đồng đều, ít bị sâu bệnh, các vườn khác trên địa bàn thôn cũng đã tiến hành tuốt lá để đảm bảo thời gian ra hoa.
Thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang huyện Bắc Quang từ lâu được biết đến với nghề trồng hoa, cây cảnh và cung ứng số lượng lớn cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Toàn thôn có 67/67 hộ đều trồng đào, hoa và cây cảnh. Dự kiến trong dịp tết Nguyên đán 2020, toàn thôn sẽ cung ứng khoảng 15.000 cây đào ra thị trường. Cùng với đào, quất, các loại hoa như hồng, cúc, lay ơn, thược dược, đồng tiền… cũng đang được các hộ gia đình xuống giống trồng phục vụ Tết. Nhiều hộ dân trong thôn nhận định: giá các loại hoa dịp Tết năm nay sẽ không có nhiều thay đổi so với các năm trước, nên người dân sẽ có thể thoải mái lựa chọn loại hoa để bày trí./.

Hải Hà - Phương Duyên

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888