Tấm gương Cựu chiến binh Hoàng Văn An làm kinh tế giỏi

Đăng lúc 15:31:52 14/08/2020

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi. Trong đó, Cựu chiến binh Hoàng Văn An, Thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế tại địa phương.

        

       

        Sinh năm 1958, khi vừa tròn 20 tuổi, cũng như bao thanh niên khác cùng trang lứa anh Hoàng Văn An đã tình nguyện lên đường nhập ngũ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 1982, sau 4 năm rèn luyện trong quân đội, anh phục viên trở về địa phương. Với bản chất của người lính Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, CCB Hoàng Văn An đã đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất ở nhiều nơi trong xã, huyện, trong tỉnh và bắt tay vào trồng chè kết hợp với trồng đào hoa và cây cảnh với quy mô nhỏ lẻ. Thời gian đầu thu nhập từ các mô hình chỉ ở mức trung bình, tạm đủ chi tiêu sinh hoạt trong gia đình. Với suy nghĩ phải mở rộng quy mô phát triển kinh tế tổng hợp, CCB Hoàng Văn An đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng cùng với nguồn vốn của gia đình, đã quyết định đầu tư mua cây giống mở rộng diện tích trồng cây. Ngoài ra, anh kết hợp trồng chè với đào ao thả cá và chăn nuôi gà, trồng đào hoa cây cảnh với quy mô lớn hơn nhiều lần so với trước đây. Sau nhiều năm kiên trì, tìm tòi học hỏi ở nhiều nơi, đúc rút được kinh nghiệm, đến nay mô hình phát triển kinh tế của CCB Hoàng Văn An đã cho thu nhập ổn định. Hiện gia đình anh có 2 ha chè, ao cá, chuồng trại chăn nuôi với gần 200 trăm con gà, vịt, ngan các loại. Ngoài ra anh áp dụng kỹ thuật vào trồng đào hoa và cây cảnh lên tới gần 2000 cây cây mỗi năm trừ chi phí, gia đình cho thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng. CCB Hoàng Văn An chia sẻ: Những ngày đầu bắt tay vào làm kinh tế do thiếu kinh nghiệm chăn nuôi, thiếu kiến thức khoa học kỹ thuật để chăm sóc các loại cây cảnh và thiếu vốn nên đã có lúc tưởng phải bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng với ý chí và nghị lực của người lính đã giúp anh vượt qua khó khăn. CCB Hoàng Văn An tự mày mò học hỏi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và sản xuất nên đã mang lại hiệu quả kinh tế. Sau nhiều năm, giờ đây gia đình anh đã xây dựng được mô hình kinh tế tổng hợp vườn, ao, chuồng cho hiệu quả kinh tế cao.

       

        Ngoài phát triển kinh tế gia đình, với cương vị là Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh Thôn Mỹ Tân, anh An thường xuyên quan tâm, động viên giúp đỡ các hội viên Cựu chiến binh, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về cây, con giống và tuyên truyền phổ biến cho bà con về kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi để từng bước nâng cao thu nhập phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vận dụng tốt mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, đến nay gia đình anh đã có cơ ngơi khang trang,và thu nhập ổn định. Không chỉ sản xuất giỏi, CCB Hoàng Văn An luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương, vận động bà con trong thôn, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888