Xã Tân Quang tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Đăng lúc 09:43:13 21/05/2020

Xã Tân Quang tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Thực hiện Công văn số 05/CV-BCĐ ngày 12/5/2020 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bắc Quang về việc triển khai công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Hội Chữ thập đỏ xã Tân Quang đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức triển khai tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tới toàn thể cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã, hội viên thuộc 3 đơn vị trường học và 8 chi hội chữ thập đỏ thôn, đoàn viên, thanh niên trong toàn xã.

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên xã Tân Quang đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Sáng ngày 21/5/2020 xã Tân Quang tham gia hiến máu tình nguyện tại Trạm Y tế xã Tân Quang với tổng số tình nguyện viên đăng ký tham gia là 25 tình nguyện viên. Số máu hiến được là 14 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu huyện giao 4 đơn vị).

Đặc biệt tham gia buổi hiến máu có đồng chí Phạm Khắc Hoàng- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí công chức thuộc bộ phận một cửa, công an, hội viên, đoàn viên thanh niên.

Đây là việc làm ý nghĩa vì qua hiến máu mỗi người có thể góp một phần nhỏ bé của mình giúp các bệnh nhân đang cần được tiếp nhận máu để chiến đấu với bệnh tật, giành giật sự sống.

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam nói chung và xã Tân Quang nói riêng, phong trào đang được  cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.

 

 

 

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888