Xã Tân Quang tổ chức sơ tuyển sức khỏe cho nam nữ thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021.

Đăng lúc 09:05:50 07/10/2020

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021, Sáng ngày 07/10/2020, Hội đồng NVQS xã Tân Quang đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ 18 đến 25 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2021.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Tân Quang đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Hội đồng NVQS xã Tân Quang đã phát thông báo sơ tuyển cho 49 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS trong đó có 37 thanh niên nam và 12 thanh niên nữ. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo trước 7 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả đã có 46 thanh niên đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển trong đó có 37 nam thanh niên khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, 8 nữ thanh niên khám sơ tuyển nghĩa vụ công an nhân dân. Việc thanh niên tích cực tham gia khám tuyển NVQS đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888