Ảnh hưởng của mùa mưa đối với cây trồng tại thôn Mỹ Tân

Đăng lúc 07:43:08 27/07/2020

Ảnh hưởng của mưa to và việc xả lũ đồng loạt của các nhà máy thủy điện trong tỉnh đã làm nước ngập úng, gây ảnh hưởng đến diện tích hoa mầu tại thôn Mỹ Tân.

Nằm trong vùng rốn mưa của cả nước, Tân Quang nói chung và thôn Mỹ Tân nói riêng luôn có lượng mưa lớn nhất trong năm, nhất là thời điểm như  mùa hè hiện nay. Khí hậu nóng ẩm, cực đoan, nắng nóng, mưa nhiều điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả, năng suất cây trồng đặc biệt cây đào cảnh, là cây thế mạnh của thôn nhưng lại không chịu được ngập úng. Hơn nữa, lại thêm ảnh hưởng trận lũ lịch sử của Hà Giang xảy ra vào dạng sáng ngày 21 tháng 7 năm 2020 gây ngập úng cây cối, hoa màu, cây ăn quả cho những vùng trũng thấp, cũng may nước lên rất nhanh nhưng rút cũng rất nhanh, cùng với kinh nghiệm sẵn có lâu năm của bà con là nước rút xong có biện pháp khắc phục ngay bằng cách xịt rửa phù xa trên cây và quanh gốc nên không gây thiệt hại lớn.

Tuy nhiên với thời tiết bất lợi: mưa nhiều, nắng lắm cây trồng bị thối rễ, vàng lá, sức đề kháng kém là điều kiện để sâu bệnh, dịch bệnh phát triển. Vì thế, bà con trong thôn rất vất vả trong việc chăm sóc các loại cây đặc biệt cây đào cảnh.

Hiện tại, bà con đang tiến hành phun thuốc trừ sâu, trừ bệnh, bón phân tăng cường sức đề kháng cho cây bằng các loại thuốc, phân bón tốt  nhất, đồng thời đào rãnh khơi nước giúp đất khô ráo. Tất cả mọi cố gắng cho mục tiêu nâng cao chất lượng cây trồng, hứa hẹn cuối năm có "vụ đào bội thu".

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888