Công an huyện Bắc Quang tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020 cho các xã cụm 1 tại xã Tân Quang.

Đăng lúc 08:36:18 26/08/2020

Công an huyện Bắc Quang tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020 cho các xã cụm 1 tại xã Tân Quang.

Ngày 26/8/2020 Công an huyện Bắc Quang đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020 cho lãnh đạo, cán bộ, công chức các xã Đồng Tâm, Đồng Tiến, Tân Thành, Tân Lập, Tân Quang tại nhà văn hóa xã Tân Quang. Dự và triển khai các nội dung tuyên truyền về phía công an huyện Bắc Quang có đồng chí Mai Xuân Hướng, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, đồng chí Trịnh Công Sơn. Công an tỉnh Hà Giang có đồng chí Phan Minh Học, đồng chí Đoàn Trọng Nghĩa - Báo cáo viên và 30 học viên tham dự.

Tại buổi tập huấn các học viên được cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Được nghe phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy, các hành vi bị nghiêm cấm theo luật phòng cháy chữa cháy năm 2001; đồng thời được truyền đạt những kiến thức thực tế về tác hại của sự cố cháy nổ, nguyên nhân dẫn đến các sự cố cháy nổ, điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với hộ gia đình; việc nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, gia đình, tổ chức trong hoạt động phòng cháy chữa cháy (PCCC). Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn sách sử dụng ga an toàn, cách xử lý khi bị rò khí ga và xử lý sự cố cháy do rò khí ga. 

Các giảng viên cũng đã dành thời gian hướng dẫn và thực hành cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy kịp thời.

Lớp tập huấn giúp cho các học viên nắm được các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến PCCC. Hiểu rõ tính chất, nguyên tắc của công tác  PCCC và cứu nạn cứu hộ. Nắm được những kinh nghiệm thực tế và kỹ năng xử lý khi có tình huống cháy xẩy ra. Được áp dụng thực hành để nắm chắc được kỹ năng, cách sử dụng các thiết bị PCCC cơ bản. Nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc quy định, nội quy bảo vệ PCCC và cứu nạn cứu hộ. Có kiến thức, kỹ năng cơ bản để tuyên truyền cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và mọi người dân cùng tham gia hoạt động PCCC.

 

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888