Điện thăm hỏi của Ban Thường trực T.Ư Ủy ban MTTQ Việt Nam

Đăng lúc 01:41:34 31/07/2020

Trước thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Hà Giang vừa qua, Ban Thường trực T.Ư Ủy ban MTTQ Việt Nam đã có Điện thăm hỏi gửi đến Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Ủy ban MTTQ tỉnh và các gia đình bị thiệt hại. Nội dung bức Điện như sau:

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng cùa mưa lũ ở một số tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với tinh Hà Giang. Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, đến nay có 05 người chết, 02 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị ngập, hư hỏng nặng; nhiều tài sản, hoa màu, cây lâm nghiệp,... bị hư hại. Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi tới các gia đình bị thiệt hại, nhất là những gia đình có người bị chết, người bị thương lời thăm hòi ân cần và chia buồn sâu sắc.

Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các lực lượng ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có các biện pháp bảo đảm cuộc sống của Nhân dân; tổ chức tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Trước mắt, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3.000.000 đồng để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục khó khăn ban đầu.

Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tinh Hà Giang phối hợp với chính quyền, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai của tỉnh tiếp tục thống kê tình hình thiệt hại của Nhân dân và báo cáo về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (qua Ban Phong trào) để có biện pháp hỗ trợ cho Nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888