HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI BÓNG CHUYỀN HƠI THÔN MỸ TÂN

Đăng lúc 07:08:47 25/07/2020

Bóng chuyền hơi hiện nay đã và đang thu hút sự tham gia của nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi. Bên cạnh đó, bóng chuyền hơi còn là sân chơi bổ ích, mang lại niềm vui, giúp cho mọi người rèn luyện và giữ gìn sức khỏe. Bóng chuyền hơi đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn thôn.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã Tân Quang về việc thành lập các đội văn nghệ - TDTT, bà con nhân dân thôn Mỹ Tân lần đầu tiên được tiếp xúc với trái bóng chuyền hơi. Ban đầu, thấy bóng mới lạ lẫm, các thành viên đội bóng và nhân dân trong thôn rủ nhau chơi thử rồi “say” lúc nào không hay. Trái bóng chuyền hơi khác hẳn với bóng chuyền da, bóng được làm bằng nhựa, mềm, trọng lượng nhẹ, thích hợp với mọi lứa tuổi già, trẻ, gái, trai. Sân bãi để chơi bóng nhỏ, lưới thấp nên cũng dễ dàng tập luyện. Cách thức chơi đơn giản nhưng không kém phần sôi động, hơn nữa trong quá trình chơi không yêu cầu cao về tốc độ và sức khỏe nên bóng chuyền hơi nhanh chóng thu hút được nhiều người trong thôn tham gia. 

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của đội bóng và hoạt động thể dục thể thao trong thôn; Ban lãnh đạo thôn đã chỉ đạo đưa  phong trào bóng chuyền hơi trong thôn phát triển rộng khắp, đồng thời đã cử đ/c Tổ trưởng Tổ Đảng 76 nghiên cứu luật bóng chuyền hơi và phổ biến rộng rãi bộ môn này đến với các thành viên tham gia.

Có thê thấy bóng chuyền hơi đã trở thành hoạt động sinh hoạt thường ngày của bà con nhân dân trong thôn. Tuy sân bãi chỉ là sân đất, mặt sân gồ ghề nhưng với sự đam mê - yêu thích môn bóng chuyền hơi và đã thu hút rất nhiều người tham gia tập luyện. Ban lãnh đạo thôn đã rất quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho đội bóng luyện tập hàng ngày, sau khi đội bóng đã cơ bản nắm được luật chơi cũng như kỹ thuật chơi. Ban lãnh đạo thôn sẽ liên hệ, tổ chức cho đội bóng được giao lưu, học hỏi với các đội bóng trong xã nhằm nâng cao kỹ năng, kỹ thuật và xây dựng phong trào bóng chuyền hơi trong thôn ngày càng phát triển.

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888