PHỤ NỮ THÔN MỸ TÂN VỚI CUỘC VẬN ĐỘNG “XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNG, 3 SẠCH”

Đăng lúc 03:06:17 16/08/2020

Các tiêu chí xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” rất phù hợp với một số tiêu chí của xây dựng văn hóa nông thôn mới đều hướng tới xây dựng gia đình và cộng đồng với mục tiêu là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và cộng đồng.

    8 tiêu chí xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”:

    1. Không đói nghèo

    2. Không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội

    3. Không có bạo lực gia đình

    4. Không sinh con thứ ba trở lên

    5. Không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học

    6. Sạch nhà

    7. Sạch bếp

    8. Sạch ngõ

    Cụ thể các tiêu chí như sau:

    - Nội dung “Không đói nghèo”: Có tình làng nghĩa xóm, tích cực tham gia các hoạt động như: xoá đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tương trợ giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất và khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh; tham gia các hoạt động an sinh xã hội trong cộng đồng.

    - Nội dung “Không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”: Thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, không vi phạm pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương và quy ước cộng đồng. Không mắc các tệ nạn xã hội, tham gia hoạt động phòng, chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội.

    - Nội dung “Không có bạo lực gia đình”: Không có bạo lực gia đình dưới mọi hình thức; thực hiện bình đẳng giới.

    - Nội dung “Không sinh con thứ ba”: Vợ chồng thực hiện sinh con đúng quy định, cùng có trách nhiệm nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

    - Nội dung “Không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học”: Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm từ 0,5% đến 1,5% so với năm trước. Trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường theo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

    - Nội dung “Sạch nhà, sạch bếp”: Giữ gìn vệ sinh phòng bệnh, ăn ở sạch sẽ; sử dụng nước sạch hoặc nước khử trùng; nhà tắm kín đáo, hố xí tự hoại hoặc hợp vệ sinh; các thành viên trong gia đình phải biết giữ gìn sức khỏe, có nếp sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

    - Nội dung “Sạch ngõ”: Tham gia tổng vệ sinh môi trường hàng tháng theo phát động của địa phương.

     Thực hiện công tác vệ sinh môi trường, nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện bộ tiêu chí thôn phát triển toàn diện. Chi hội phụ nữ thôn Mỹ Tân tích cực đẩy mạnh, tuyên truyền vận động các hội viên phụ nữ thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng xanh-sạch-đẹp. Với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” chi hội đã phổ biến nội dung và tiêu chí cuộc vận động đền từng gia đình các hội viên. Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả đã hình thành nếp nghĩ thói quen sống thân thiện với môi trường trong mỗi gia đình trong thôn. Ở gia đình chị em chủ động hạn chế sử dụng túi nylon xây dựng chuồng trại chăn nuôi có hệ thống sử lý chất thải. Bên cạnh đó mô hình phân loại, thu gon sử lý rác thải  được hội triển khai có hiệu quả. Mô hình được xây dựng nhằm giúp người dân sử dụng hố rác theo đúng quy định hình thành thói quen phân loại rác thải tại hộ gia đình giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường.

   

    Với tiêu chí phụ nữ thôn Mỹ Tân chung tay bảo vệ môi trường gắn với các tiêu chí “nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch”. Trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Từ đó giúp các chị em hiểu rõ, hiểu đúng và tự giác có ý thức chung tay bảo vệ môi trường góp phần xây dựng quê hương Mỹ Tân ngày càng Sáng- Xanh-Sạch-Đẹp.

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888