Yêu cầu những người từ Đà Nẵng về Hà Giang sau ngày 18.7 phải khai báo y tế và cách ly 14 ngày tại nhà

Đăng lúc 01:34:57 31/07/2020

Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trong Văn bản 2365/UBND-VHXH, ngày 26.7, về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện bệnh nhân số 416 tại Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện công việc sau: Tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và toàn bộ người dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng nếu không cần thiết. Yêu cầu tất cả những người từ Đà Nẵng về địa phương trong tỉnh sau ngày 18.7 (trong vòng 14 ngày) phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc; tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2. Cập nhật, báo cáo danh sách, tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với tất cả các trường hợp nghi nhiễm (lưu ý, trong vòng 14 ngày, các trường hợp nhập cảnh); gửi Sở Y tế trước 15h00 hàng ngày (bắt đầu từ ngày 26.7).

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19.

Sở Y tế chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát việc thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm theo quy định. Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc qui trình phân loại, phân luồng và cách ly, điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 kịp thời. Chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác khám sàng lọc, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Chủ trì, phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Hà Giang.

Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan Công an địa phương quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp cư trú, tạm trú bất hợp pháp. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn… Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

Tìm kiếm
Tin mới
https://zalo.me/0827185888
FACEBOOK
0827 185 888